Hướng dẫn châm nước cất cho ắc quy xe nâng

Hỗ trợ trực tuyến
COUNSELORS5
CSKH
02435376499
COUNSELORS3
Kinh Doanh
0909295869
COUNSELORS2
Kinh Doanh
0354005657
COUNSELORS1
Kinh Doanh
0902992869
Tin mới
  • TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN KINH DOANH - ĐI LÀM NGAYTUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN KINH DOANH - ĐI LÀM NGAY
  • Phục hồi ắc quy xe nâng điệnPhục hồi ắc quy xe nâng điện
  • Máy nạp ắc quy là gì?Máy nạp ắc quy là gì?
  • Ắc quy xe điện du lịch tốt nhất thị trườngẮc quy xe điện du lịch tốt nhất thị trường
Thống kê truy cập
Hướng dẫn châm nước cất cho ắc quy xe nâng
Hướng dẫn châm nước cất cho ắc quy xe nâng
Châm nước cất cho ắc quy là việc rất quan trọng. Bởi khi châm nước đúng cách và đúng thời điểm sẽ giúp nâng cao tuổi thọ cho ắc quy từ đó giúp xe nâng hoạt động ổn định hơn. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách châm nước cất cho ắc quy xe nâng một cách hiệu quả nhất.

Cho dù là sử dụng loại ắc quy cao cấp như KOBE, CHLODE, hay các loại ắc quy bình dân như ắc quy GS, ắc quy Đồng Nai, thì sau một thời gian sử dụng đều phải tiến hành châm nước cất. Bởi nếu ắc quy axit chì mà bạn để cho mức nước cất trong bình giảm xuống thấp và không tiếp kịp thời thì ắc quy sẽ không thể tích điện và tuổi thọ của bình cũng sẽ giảm đi một cách nhanh chóng.

 Hướng dẫn châm nước cất cho ắc quy xe nâng

 

Trường hợp, đối với ắc quy mới khi mua về, chưa có dung dịch bên trong, để sử dụng việc đầu tiên là dùng dung dịch điện phân (dung dịch axít Sunfuarít H2SO4 loãng) có tỷ trọng 1.28 đổ vào các ngăn của ắc quy tới vạch UPPER trên vỏ bình và đợi khoảng 10 đến15 phút để dung dịch ngấm đều vào các tấm điện cực mới tiến hành nạp điện, nếu thấy mức dung dịch giảm xuống không đồng đều ở các ngăn thì phải bổ sung thêm cho đủ và đồng đều ở các ngăn.

Thông thường, với ắc quy mới, nhà cung cấp cũng đã đổ đầy dung dịch điện phân. Nên khi sử dụng khách hàng không cần phải tiếp thêm nước, mà chỉ cần nạp điện cho bình rồi mang ra sử dụng.

Châm nước cất cho ắc quy xe nâng

 

Bên cạnh đó trong quá trình dùng, cũng cần phải thường xuyên kiểm tra, xem nước dung dịch có bị cạn hay không để thêm. Chỉ nên dùng nước cất nguyên chất để châm vào cho đến vạch UPPER và không nên đổ thêm nước dung dịch hay các loại nước khác vì sẽ dẫn đến hỏng bình.

Các lưu ý khi châm nước cất:

+ Không để mức dung dịch trong các ngăn bình xuống thấp dưới vạch LOWER

+ Chỉ được dùng nước cất để bổ sung.

+ Vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi châm nước để tránh lọt các chất bẩn vào các ngăn của bình.

Hi vọng với những chia sẻ từ Nam Hải, bạn sẽ thêm kiến thức về viêc châm nước cất cho ắc quy xe nâng